Điều trị ung thư bằng can thiệp

http://lauhongkong.com.vn


Điều trị ung thư bằng can thiệp

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư thì sau khi thăm khám và chuẩn đoán bệnh, thì bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra một vào phương pháp chữa bệnh ung thư như dùng dao nano, dùng các biện pháp can thiệp để điều trị ung thư ... Chỉ trong bệnh tình của bạn đã đi vào những giai đoạn cuối thì còn không bạn phải tham khảo ý kiến của người thân, bác sĩ hay tham khảo thêm các phương pháp chữa bệnh ung thư khác, sau đó mới nên đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy nếu chẳng may số trời hay do bạn sinh hoạt không điều độ dẫn đến mắc bệnh ung thư, thì bạn sẽ phải chọn các phương pháp chữa bệnh nào? Mời các bạn tham khảo các bước chuẩn đoán cũng như phương pháp điều trị ung thư bằng can thiệp dưới đây.
Đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư thì sau khi thăm khám và chuẩn đoán bệnh, thì bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra một vào phương pháp chữa bệnh ung thư như dùng dao nano, dùng các biện pháp can thiệp để điều trị ung thư ... Chỉ trong bệnh tình của bạn đã đi vào những giai đoạn cuối thì còn không bạn phải tham khảo ý kiến của người thân, bác sĩ hay tham khảo thêm các phương pháp chữa bệnh ung thư khác, sau đó mới nên đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy nếu chẳng may số trời hay do bạn sinh hoạt không điều độ dẫn đến mắc bệnh ung thư, thì bạn sẽ phải chọn các phương pháp chữa bệnh nào? Mời các bạn tham khảo các bước chuẩn đoán cũng như phương pháp điều trị ung thư bằng can thiệp tại bệnh viện ST Stamford Singapore - Quảng Châu

Các bước cần thực hiện trước khi đưa ra lựa chọn điều trị

Nắm rõ chính xác kết quả chuẩn đoán


Kế hoạch điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào loại ung thư và giai đoạn bệnh. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về chẩn đoán bệnh tình của mình bằng cách nhờ bác sĩ tư vấn. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận tìm hiểu trên mạng vì thông tin có thể không chính xác hoặc gây hiểu lầm. Bác sĩ cũng có thể cung cấp cho bạn những trang web đáng tin cậy để bạn tìm hiểu thêm.

Hiểu thật kỹ về các phương pháp điều trị bệnh ung thư

Nói chuyện với bác sĩ về các phương pháp điều trị cho loại và giai đoạn ung thư của bạn. Các phương pháp này có thể bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp hormone, liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch…


Mục tiêu của phương pháp điều trị ung thư

Bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị ung thư có tác dụng làm chậm, ngăn chặn hoặc loại bỏ ung thư nhằm quản lý các triệu chứng và tác dụng phụ. Vì thế, bạn hãy nhờ bác sĩ giải thích các mục tiêu của kế hoạch điều trị và mức độ ảnh hưởng của nó. Kiểm tra lại xem nó có phù hợp với bạn không.

 

Có hay không các tác dụng phụ khi tiến hành điều trị

 

Ung thư có thể gây ra tác dụng phụ lâu dài hoặc tác dụng muộn và có thể phát triển hàng tháng hoặc trong nhiều năm sau khi điều trị. Hãy nói chuyện với bác sĩ để biết những ảnh hưởng lâu dài có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp điều trị và cách kiểm soát bệnh.

 

Ngoài ra, bạn hãy thảo luận với bác sĩ về những vấn đề như suy giảm khả năng tình dục hay sinh sản (nguy cơ không có con). Nếu vẫn còn muốn có con, bạn hãy lựa chọn điều trị ung thư có thể duy trì khả năng sinh sản trước khi điều trị.

 

Các rủi ro và lợi ích nếu bạn sử dụng các phương pháp điều trị can thiệp

 

Cân nhắc các mặt tích cực và tiêu cực của mỗi lựa chọn điều trị ung thư bao gồm: cơ hội chữa bệnh, tác dụng phụ xảy ra trong ngắn và dài hạn, khả năng bệnh ung thư sẽ quay trở lại sau khi điều trị, cơ hội sống thêm bao lâu khi điều trị, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thế nào.


Hỏi ý kiến của các chuyên gia bệnh viện ung thư, bệnh viện ung bứu
 

Bạn có thể đến nhiều bác sĩ ung thư để tìm hiểu thông tin về điều trị bệnh. Các chuyên gia ung thư khác nhau có thể có những cách điều trị khác nhau.


Chi phí về ca điều trị bệnh ung thư
 

Chi phí điều trị ung thư thường cao và có thể có các phí nằm ngoài dự kiến. Vì vậy, nếu đã mua bảo hiểm ung thư thì bạn có thể làm thủ tục để nhận được tiền bồi thường.


Tham khảo, thảo luận với người thân
 

Một mình bạn có thể khó đưa ra quyết định chọn lựa phương pháp điều trị nào. Vậy hãy thảo luận điều này với các thành viên gia đình, bạn bè hoặc một người đã từng điều trị ung thư.

 

Đối với những bệnh nhân bị ung thư đã di căn vào xương, cơn đau có thể hành hạ họ rất nhiều. Lúc này, có hai lựa chọn xạ trị giúp bệnh nhân ung thư giảm đau.

Một cách truyền thống là xạ trị mỗi 10 ngày với tổng liều được chia thành các phần nhỏ giúp giảm thiểu thiệt hại cho các mô xung quanh. Điều này khá quan trọng trong một số tình huống, đặc biệt là khi điều trị ung thư vùng đầu, cổ hoặc bụng.

Cách thứ hai là bác sĩ quyết định sử dụng liều cao hơn ở một lần điều trị duy nhất. Cách này cũng giúp bệnh nhân bị di căn đến xương giảm đau như khi chia nhỏ từng liều. Với việc xạ trị ít hơn, tổng chi phí điều trị ung thư sẽ thấp hơn đáng kể.

 

Địa chỉ điều trị bệnh ung thư tại TpHCM và Hà Nội

Bệnh viện ung bứu Singapore - quảng châu tự hào là đơn vị với đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên và nhân viên bệnh viện singapore + quảng châu được đào tạo bởi các bác sĩ y khoa hàng đầu thế giới. Với trình độ và tay nghệ vững vàng, có trách nhiệm. Tất cả các thành viên đội ngũ trong bệnh viện đều được đào tạo về tác phong làm việc, thái độ ứng sử với người bệnh, luôn đặt sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân lên làm đầu.

Với chức năng là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Ung bướu tại Tp. HCM và Hà Nội, bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép tiếp nhận khám chữa bệnh cho bệnh nhân Ung bướu, các bệnh lý về ung thư, kể cả bệnh nhân có thẻ bảo hiểm Y tế như một bệnh viện tuyến cuối trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý về ung thư tất cả các giai đoạn, nhằm góp phần giảm tải cho tuyến trên. Bệnh viện đã không ngừng được đầu tư mua sắm và nâng cấp trang thiết bị hiện đại thông qua các nguồn vốn ngân sách Nhà nước cũng như xã hội hóa Y tế

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 303, Tầng 3, tòa nhà HCO, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (024)-22336666/(024)-37345566
Web: http://www.asiancancer.vn/
E-mail: asiancancer.vn@gmail.com

Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM
Tel: (028)-66882233/081 8887777
Web: http://www.asiancancer.vn/

E-mail: asiancancer.vn@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây