Điều trị ung thư bằng can thiệp

http://lauhongkong.com.vn


câu lạc bộ ung thư viêt nam ở đâu?

Các bạn đã nghe và biết tới các câu lạc bộ ung thư hay chưa. Ung thư ngày nay là một căn bệnh của toàn xã hội, không phân biệt giàu nghèo ai cũng có thể mắc bệnh...
Các bạn đã hay biết ở Việt Nam có câu lạc bộ ưng thư hay chưa?

Các bạn đã nghe và biết tới các câu lạc bộ ung thư hay chưa. Ung thư ngày nay là một căn bệnh của toàn xã hội, không phân biệt giàu nghèo ai cũng có thể mắc bệnh. Những người bệnh nhân Ung thư họ phải trải qua rất nhiều các lần xạ trị, trải qua rất nhiều đau đớn để được sống tiếp dâu biết kho khắn nhưng họ vẫn đứng lên tiếp tục sống, bởi vì họ có một gia đình vì họ, những người thần luôn sát cánh bên họ.

Để chia sẻ nổi đau mà những bệnh nhân ung thư, các bác sĩ bệnh viện quận Thủ Đức đã tạo ra một mái nhà cho các bệnh nhân ưng thư. Các bác sĩ luôn hiểu được nhưng người bệnh cần gì. Quá trình điều trị kéo dài mang lại nhiều tổn thương về tin thần. Nếu không vững tin thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng. Người bệnh cần nhưng chuyên gia tâm lý nhưng hiện nay nguồn nhân lực của các bệnh viện lại có hạn, từ đó ý tưởng tạo ra câu lạc bộ cho bệnh nhân ung thư đã nảy ra.

Câu lạc bộ ưng thư ra đời như thế nào?

Câu lạc bộ ung thư Bệnh viện quận Thủ Đức ra đời năm 2011 ban đầu chỉ có 11 thành viên, hiện nay mái nhà tinh thần cho của các bệnh nhân ung thư đã hơn 1000. Các buổi sinh hoạt chủ yếu liên quan về các bệnh ung thư như: phát hiện ưng thư sớm, chế độ ăn uống sao cho thích hợp.... Các thành viên còn trao đổi những kiến thức, cảnh báo cách phương thức chữa bệnh không hiệu quả có thể bệnh biến chuyển xấu mất dần cơ hội sống.
cau lac bo ung thu viet nam o dau

Câu lạc bộ tập trung nhiều loại bệnh ưng thư nhưng chủ yếu là ung thư vú.Thày vì ở nhà, mọi người đến câu lạc bô cùng nhau trao đổi những vẫn về cuộc sống về bệnh ưng thư. Nhiều bệnh nhân khi nghe bác sĩ chuẩn đoán bệnh thì ngã quỵ hay bênh nhân vì xạ trị quá đau đớn mà bỏ cuộc. Thành viên câu lạc bộ lại tìm đến để động viên, an ủi góp phần tạo động lực để tiếp tục sống tiếp tục điều trị.

Các thần viên trong câu lạc bộ xem nhau như người nhà quan tâm chăm sóc lẫn nhau, một số thành viên không đủ chi phí để tiếp tục điều trị vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Mọi thành viên trong câu lạc bộ cùng quyên góp một ít nhằm tạo đông lực sống. Câu lạc bộ sinh hoạt khoảng 3 tháng 1 lần, hàng năm các thành viên cùng tham gia đi du lịch dã ngoại. Đây là dịp để các bệnh nhân trao đổi thông tin, trải lòng về cuộc sống cùng cảnh ngộ. Câu lạc bộ không dành riêng cho các bệnh nhân của bệnh viện quận Thủ Đức mà dành cho tất cả mọi người có nhu cầu.
Việc ra đời các câu lạc bộ ung thư không chỉ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin sống cho các bệnh nhân mà con đem đến một giá trị nhân văn, thể hiện đươc sự quan tâm của các bác sỹ đối với người bệnh.

Không chỉ có mỗi bệnh viện quận thủ đức mới có câu lạc bộ cho các bệnh nhân ưng thu. Mô hình câu lạc bộ được phát triển rông rãi từ bệnh viện lớn về bệnh viện nhỏ.

Ngoài bệnh viện quận thủ đức còn có câu lạc bộ của bệnh viên K. Theo như thường lệ thì bệnh viện K cứ mỗi tháng sẽ gặp nhau một lần. Được sự đồng hành của các bác sĩ và gia đình trong hành trình chống lại căn bênh quái ác các bệnh nhân sẽ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và tươi đẹp hơn bao giờ hết. Qua đây chúng tôi cũng mông muốn các bệnh nhân ưng có một cuộc sống yên bình như bao người khác, các bạn rồi sễ chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Chúng tôi tự hào về các bạn.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây