Điều trị ung thư bằng can thiệp

http://lauhongkong.com.vn


Các triệu chứng ung thu thường gặp

Bệnh ung thư - cơn ác của sự sống: đây được gọi là căn bệnh gieo ác đến tâm lý của rất nhiều người bệnh khi mắc phải, bởi họ thường xuyên sẽ nghĩ rằng, khi mắc phải căn bệnh này thì hầu như cầm chắc cái vé đến với tử thần...
Bệnh ung thư - cơn ác của sự sống: đây được gọi là căn bệnh gieo ác đến tâm lý của rất nhiều người bệnh khi mắc phải, bởi họ thường xuyên sẽ nghĩ rằng, khi mắc phải căn bệnh này thì hầu như cầm chắc cái vé đến với tử thần. Thật ra, điều đó cũng đúng, nhưng nó chỉ đúng với những trường hợp và bệnh ung thư đã chuyển đến những giai đoạn cuối, giai đoạn mà hầu hết tất cả các bác sĩ đều phải bó tay, nhưng với những bệnh ở giai đoạn đầu mà được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh là vô cùng cao. Cho nên, để làm được điều này thì các bạn phải biết được các triệu chứng ung thư thường gặp, để có thể kịp thời phát hiện và cứu chữa. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư

Theo WHO thì bệnh ung thư xảy ra do quá trình đột biến các tế bào GEN ADN trong cơ thể con người. Khi đó chúng sẽ tăng trưởng và phân chia không theo cấu trúc của cơ thể, tạo ra xự xung đột GEN, khi đó sẽ dẫn đến quá trình rối loạt gen, gây ảnh hưởng đến các quá trình hoạt động thông thường của cơ thể, các tế bào ung thư đó kết hợp lại sẽ tạo thành khối u ung thư.

Và hiện nay, nguyên nhân của bệnh ung thư được chia làm 2 yếu tố chính:

+             Yếu tố bên trong: Là do sự ảnh hưởng đến các sự đột biến gen trong các tế bào được kế thừa từ bố mẹ, nguyên nhân này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong các nhân nhân gây ra bệnh ung thư.
+             Yếu tố bên ngoài: Phần lớn các gen đột biến xảy ra đều không do di truyền, bởi nó được sản sinh ra do người bệnh thường xuyên hút thuốc lá, hít phải những hợp chất phóng xạ hay virus, các hóa chất dễ sinh ung, ăn quá nhiều chất béo và bị viêm mạn tính.

Kết quả của sự đột biến gay này sẽ thúc đẩy các tế bào bình thường phát triển nhanh chóng và không kiểm soát được, khi đó sẽ tạo ra nhiều tế bào đột biến gen xấu như vậy. Nghiêm trọng hơn nữa là các tế bào đột biến ADN là những gen sai sót và không thể sữa chữa được, khi đó sẽ tạo thành một gen ung thư.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư

+             Cảm giác mệt mỏi: cơ thể bạn liên tục bị mệt mỏi, tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu ngừng, cho dù bạn đã nghỉ ngơi lấy lại sức nhưng tình trạng mệt mỏi vẫn xảy ra thì đây là một dấu hiệu cơ bản của bệnh ung thư.

+             Xuất hiện vùng lồi trên da: Bệnh ung thư da đôi khi có thể xảy ra khi bạn xuất hiện một nốt ruồi nhỏ màu hồng trên cơ thể. Khi mà các khối u hắc tố ác tính là những loại ung thư gây nguy hiểm đến tính mạng cơ thể nhất, khối u này có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong cơ thể con người, ngay cả ở dưới móng tay và móng chân. Bạn có thể để ý rằng, nếu bạn bị một vết thương mãi không lành thì đây cũng chính là dấu hiệu của bệnh ung thư da.

+             Xuất hiện mẩn ngứa trên ngực: Ở trên ngực bạn xuất hiện các cục lồi là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh ung thư vú, khi đó da ở vú sẽ bị thay đổi, xuất hiện những mẩn ngữa lõm xuống hay nhũ hóa có tình trạng nhô ra hay thụt lùi vào bên trong ... thì đây là dấu hiệu của bệnh ung thư, bởi ngực là nơi rất ít khi xa ra tình trạng mẩn ngữa nhé.

+             Cân nặng thường xuyên bị giảm: Nếu bạn vẫn ăn uống bình thường và đột nhiên bị giảm 5KG thì bạn nên đi tầm soát ung thư sớm nhé, bởi đây chính là dấu hiệu thường thấy của bệnh ung thư dạ dày, hay ung thư phổi và ung thư tuyến tụy.

+             Sốt: Sốt là bệnh mà con người thường xuyên xả ra, nhưng khi mà bạn sốt liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm thì đây cũng chính là dấu hiệu của bệnh ung thư hay cũng có thể bệnh ung thư của bạn đã chuyển sang một bộ phận khác của cơ thể. Một vài bệnh mà sốt là nguyên nhân cơ bản như bệnh ung thư bạch cầu và bệnh ung thư u bạch huyết.

+             Nước tiểu của bạn bị thay đổi màu: Nam giới khi đi tiểu và xuất hiện máu trong nước tiểu và hay tiểu nhiều vào ban đêm, khi đi tiểu thì thường hay bị đau buốt là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Còn đối với phụ nữa, thì nếu có cảm giác đi tiểu liên tục và nhanh chóng thì đây là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra bạn cũng nên để ý màu của nước tiểu, bởi đây chính là đặc tính và dấu hiệu của bệnh ung thư thận và ung thư bàng quang.

+             Cảm giác cơ thể mệt mỏi do thiếu máu: Đối với phụ nữ, thì ngoài vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị chảy máu, nhưng nếu không phải vào chu kỳ mà hiện tượng này xay ra đột ngột và liên tục thì đây là triệu chứng của bệnh ung thư trực tràng và ung thư ruột.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây