Khám ung thư ở đâu tốt nhất

Thứ sáu - 14/12/2018 10:48
Khám ung thư ở đâu tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều người hiện nay đang quan tâm. Bởi đây là cách tốt nhất để phát hiện được bệnh ung thư sớm để từ đó nâng cao hiệu quả quá trình khám và chữa bệnh ung thư....
Khám ung thư ở đâu tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều người hiện nay đang quan tâm. Bởi đây là cách tốt nhất để phát hiện được bệnh ung thư sớm để từ đó nâng cao hiệu quả quá trình khám và chữa bệnh ung thư. Nguy hiểm hơn nữa là hiện nay bệnh ung thư đang có xu hướng trẻ hóa nên việc khám ung thư lại càng quan trọng và cần thiết hơn bao giờ. Vậy khám ung thư là gì cũng như là địa chỉ khám ung thư ở đâu tốt nhất? mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Khám ung thư là gì?

Khám ung thư hay tầm soát ung thư là phương pháp nhằm phát hiện ra những mầm mống của bệnh ung thư, phát hiện khi mà khối u còn rất nhỏ, trước khi xuất hiện các triệu chứng của ung thư thì bạn nên đi khám ung thư sớm nhất có thể. Phương pháp này liên quan đến các công việc xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm các mô tế bào, chụp X Quang hay chụp CT ... tất cả đều gộp lại nhằm phát hiện ung thư sớm, nâng cao hiệu quả và thời gian điều trị ung thư nhanh chóng.

-              Khi nào bạn cần đi khám ung thư: Khi mà cơ thể bạn xuất hiện các triệu chứng của bệnh ung thư thì bạn nên đ khám ung thư như xuất hiện tình trạng ho dai dẳng, chảy máu mà không phải ngày kinh ( đối với phụ nữ ), hay cơ thể bị giảm cân liên tục mà không rõ nguyên do, hay bạn bị thay đổi thói quen đại tiện, tiểu ra máu ...

-              Một vài bệnh ung thư có triệu chứng mà bạn nên để ý để đi khám ung thư sớm:

+             Bệnh ung thư cổ tử cung: Bệnh này thường xảy ra đối với những phụ nữ trên 18 tuổi, đặc biệt đối với những ngày đã từng quan hệ tình dục, thì ở các lứa tuổi này nên đi khám ung thư sớm, nên thực hiện các xét nghiệm pap smear từ 6 đến 12 tháng/ lần.
+             Bệnh ung thư vú: Đối với các phụ nữ có độ tuổi từ 20 đến 39 tuổi thì nên đi khám ung thư vú hàng tháng theo lời khuyên của bác sĩ.
+             Bệnh ung thư tuyến tiền liệt: Bệnh ung thư này thì nam giới sẽ có khả năng mắc bệnh nhiều hơn nữ giới, trung bình từ 50 tuổi trở lên, khi đi khám ung thư thì bạn nên thực hiện xét nghiệm PSA để kiểm tra đại trực tràng của mình, đây là biện pháp giúp phát hiện bệnh ung thư sớm.
+             Bệnh ung thư ruột già và hậu môn: Nam và nữ giới trên 50 tuổi thì nên đi khám ung thư định kỳ, trung bình 3 đến 6 tháng/ lần.

Các xét nghiệm khám ung thư

Khi bạn đi khám xét nghiệm ung thư, thì bác sĩ sẽ khám lâm sàng sau đó sẽ xét nghiệm và chuẩn đoán hình ảnh như:

+             Khám lâm sàng và tiểu sử gia đình: Kiểm tra về sức khỏe chung cũng như là dấu hiệu các triệu chứng nếu có bệnh, kiểm tra tiểu sử về gia đình, có người nào đã từng bị ung thư hay chưa? Hỏi về các phương pháp điều trị nếu đã từng điều trị ung thư.
+             Qúa trình xét nghiệm: Kiểm tra và xét nghiệm các mẫu mô tế bào, kiểm tra máu, nước tiểu hay các chất khác trong cơ thể nếu cần.
+             Chuẩn đoán hình ảnh: Chụp X Quang hay chụp CT giúp bác sĩ kiểm tra các bộ phận bên trong cơ thể, ngoài ra việc chuẩn đoán còn sử dụng quá trình nội soi và siêu âm.
+             Kiểm tra tính di truyền: Kiểm tra các gen có vấn đề, xem có tính di truyền của các tế bào xấu hay không.

Địa chỉ khám ung thư ở đâu tốt nhất.

Địa chỉ khám ung thư ở tốt nhất và uy tín, gia cả hợp lý và chất lượng là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc, dưới đây là danh sách các bệnh viện được nhiều người quan tâm nhất:

+ Bệnh viện ung bướu StamFord Singapore Quảng Châu.

Nằm tại địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM, đây là địa chỉ khám và điều trị bệnh ung thư đầu ngành về bệnh ung bướu tại Việt Nam và các nước nói chung. Đây là bệnh viện đã thiết lập 8 văn phòng đại diện tại các nước phát triển như: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia ... Bệnh viện ung bướu StamFord Singapore Quảng Châu là bệnh viện chuyên khoa hạng I về khám và chữa trị các bệnh ung thư.

+ Bệnh viện ung bướu TpHCM.

Nằm tại địa chỉ: 03 Nơ Trang Long , Phường 7 , Quận Bình Thạnh, TPHCM, là bệnh viện được thành lập từ năm 1985, là bệnh viện chuyên ngành về ung bướu tại TpHCM, là cơ sở khám chữa bệnh ung thư thuộc Sở Y Tế TP HCM, đây là bệnh viện khám ung thư cho nhân dân được Bộ Y Tế phân công việc phụ trách các tỉnh về phía Nam.

+ Bệnh viện nhân dân 115

Nằm tại địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM, có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về các ngành ung thư , được trang bị các thiết bị tầm soát ung thư nổi tiếng tại Singapore. Hiện khoa đã và đang tiếp nhận và điều trị hầu hết các bệnh ung thư ở tất cả các giai đoạn bệnh với chất lượng khám và điều trị hiệu quả cao.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây