6 người tử vong vì ăn bánh sandwich đóng gói sẵn

Thứ sáu - 02/08/2019 23:36
GiadinhNet - 6 người đã bị nhiễm khuẩn listeria và tử vong sau khi ăn bánh sandwich được đóng gói sẵn tại bệnh viện dù đã được qua kiểm dịch an toàn thực phẩm của Sở y tế.

Nạn nhân thứ 6 đã tử vong này là một trong chín trường hợp được xác nhận trước đó bị nhiễm bệnh sau khi ăn bánh sandwich đóng sẵn của công ty thực phẩm "Good Food Chain" dành cho bệnh nhân tại bệnh viện Western Sussex Hospitals NHS Foundation Trust.

Listeria là một loại vi khuẩn có thể gây ra một loại ngộ độc thực phẩm gọi là listeriosis. Nhiễm khuẩn Listeria rất hiếm và thường gây ra bệnh nhẹ ở người khỏe mạnh. Tuy nhiên, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn ở những người có bệnh trạng từ trước, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu.

Y tế công cộng Anh cho biết nguy cơ sức khỏe đối với công chúng vẫn còn thấp và các cá nhân chỉ nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu họ phát triển các triệu chứng. Thông thường, các triệu chứng nhẹ – nhiệt độ cao, ớn lạnh, cảm thấy ốm – và tự khỏi sau vài ngày. Nhưng trong đợt bùng phát này, các trường hợp xảy ra ở những người đã bị bệnh nặng và họ có nguy cơ bị nhiễm trùng nặng. Listeria sau đó có thể gây tổn thương cho các cơ quan, lan đến não hoặc máu và gây tử vong.

6 người tử vong vì ăn bánh sandwich đóng gói sẵn - Ảnh 1.

Listeria có thể gây ra bệnh nhiễm trùng chết người

Sở Y tế công cộng Anh cũng xác nhận "Những chiếc bánh sandwich được cung cấp bởi Good Food Chain cùng một công ty thực phẩm liên quan đến cái chết của năm bệnh nhân tại các bệnh viện ở Manchester, Liverpool, Leicester và Derby trước đó". Ngoài ra, các quan chức tháng trước cho biết họ cũng tin rằng hai trường hợp listeria - tại Bệnh viện Worthing của NHS và St Richards ở Chichester - có liên quan đến bánh mì kẹp thịt gà đóng gói sẵn.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh cho biết họ vẫn đang xem xét, điều tra toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, bao gồm cả vận tải.

Các sản phẩm từ "Good Food Chain" có trụ sở tại Staffordshire, nơi cung cấp thực phẩm đóng sẵn cho bệnh nhân tại 43 bệnh viện tin tưởng trên khắp nước Anh đã bị thu hồi và ngừng sản xuất. Các loại thịt nấu chín và các loại thực phẩm chất lượng của North Country, được phân phối qua Good Food Chain cũng đã tự nguyện ngừng sản xuất .

Như San (theo Mirror)


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây